Nem lụi Hoàng Bèo – món ăn đơn giản vạn người mê

462 lượt xem Tin tức

Ẩm thực Hoàng Bèo 22 – 30 Duy Tân, Hà Nội được nhiều người biết đến với vô vàn món ăn ngon đặc trưng nổi tiếng và trong số đó không thể không kể đến món nem lụi. Nem lụi Hoàng Bèo có sức hấp dẫn đặc biệt với thực khách Hà Nội và thực khách đến từ khắp mọi nơi. Mùi vị món ăn tại đây thực sự khác biệt cứ khiến người ăn có cảm giác quyến luyến đến khó tả. 

Hoàng Bèo nằm tại số 22 và 30 Duy Tân, Hà Nội, quán phục vụ nhiều món ăn đặc trưng như bánh tráng thịt heo, mì Quảng, bún mắm, bánh xèo, nem lụi,.. Thực khách đến quán đều đánh giá rất cao về hương vị đậm đà của từng món ăn. Nên chính vì vậy, cái tên Hoàng Bèo luôn được người Hà Nội luôn nhắc đến. Đặc biệt, món nem lụi được cho là món ngon số dách của quán, thực khách đến thưởng thức đều thích thú và mua thêm về làm quà biếu. 

Nem lụi Hoàng Bèo – món quà đặc trưng đến từ xứ Huế 

Xuất phát từ vùng đất cố đô Huế, nem lụi nổi tiếng từ bao đời nay bởi hương vị thơm ngon đậm chất. Thứ quà đặc biệt được xem như một trong những món ăn đặc sản tại đây. 

Đến với Hoàng Bèo, nem lụi vẫn giữ trọn vẹn hương vị truyền thống. Được chế biến quy trình khá kỳ công, nguyên liệu thịt lợn được lựa chọn kỹ càng, phải lấy từ lợn mới mổ vẫn còn độ ấm sau đó đem giã hoặc xay nhuyễn. Trộn cùng bì thái chỉ, mỡ heo thái hạt lựu ướp cùng muối, đường, tiêu, thính vừa vặn và bọc kín để bỏ vào tủ lạnh từ 2-3h. Sau đó, đầu bếp Hoàng Bèo lụi hỗn hợp này bọc quanh vào từng chiếc đũa tre nhỏ thật khéo léo thành hình trụ. Cuối cùng là đặt lên bếp than nướng đến khi chín. Nhiệt độ nướng cũng được điều chỉnh vừa phải, không bị cháy xém bên chín bên sống hay ngoài chín mà trong sống. 

Chưa cần thưởng thức, chỉ cần nghe mùi hương tỏa ra thơm nức khi nướng nem lụi trên từng chiếc đũa tre cũng đã khiến lòng người không khỏi xao xuyến. Đó chính là nét hấp dẫn đầu tiên từ món nem lụi Hoàng Bèo mang lại. 

Linh hồn của món nem lụi quyết định bởi nước chấm thơm bùi

Khâu nước chấm như một linh hồn của món ăn này. Khác với các món ăn khác thường sử dụng mắm nêm hay mắm nước cá cơm. Nước chấm nem lụi được làm từ gan lợn chín xay nhuyễn cùng đậu phộng, thịt thăn nhạc, vừng rang giã nhỏ. Đem đun sôi đến khi sền sệt lại là dùng được. Loại nước chấm dậy mùi thơm nức mũi sẽ kích thích vị giác món ăn rất cao cho thực khách.  

Khi ăn, dùng nem lụi cuốn cùng bánh tráng và rau sống tươi ngon, thêm vào đó một ít dưa chua, củ quả tạo nên đủ thứ vị chua cay, bùi béo, mặn ngọt trong miệng. Cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mềm, thơm béo của nem lụi nướng than, giòn giòn thanh mát và dậy mùi nhờ rau dưa, bùi bùi của nướng chấm thì thật khó cưỡng lại được. Thực khách chỉ cần ăn một lần thì cứ muốn ăn mãi. Có thể ăn kèm chung cùng món bánh xèo Hoàng Bèo tạo nên một vị giác hấp dẫn hơn cả. Đó chính là thứ tạo nên đặc trưng ẩm thực Hoàng Bèo.

Ngoài việc dùng món nem lụi tại quán với không gian sạch sẽ, phòng điều hoà được đông đảo khách hàng tin yêu, Hoàng Bèo còn cho ra nem lụi đóng gói để bạn có thể mua về thưởng thức tại nhà trong những dịp lễ, tiệc hoặc mua làm quà biếu cho người thân, bạn bè. 

Nem lụi nhà Hoàng Bèo luôn đảm bảo tiêu chí an toàn cho thực khách, không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu. Đồng thời với đội ngũ bếp chuyên các món ăn miền Trung nên nem lụi chế biến vẫn giữ được hương vị quê hương vốn có. Với lượng khách hàng đông đúc nên nem lụi Hoàng Bèo sản xuất tươi mới mỗi ngày, không lo sợ các sản phẩm tồn và sử dụng chất bảo quản. 

Du khách hãy tự thưởng cho mình món nem lụi nóng hổi để thưởng thức xem vị ngon của Hoàng Bèo 22 và 30 Duy Tân, Hà Nội có khác gì so với món nem lụi ở các tỉnh khác không nhé. Liên hệ Hotline: 0988. 407.399 (Ms. Linh) để được đặt bàn và ship nem lụi tận nơi. 

Back To Top