Bánh tráng cuốn thịt heo ngày nay được nhiều người ưa chuộng bổ sung cho các bữa ăn hằng ngày của gia đình. Món ăn tuy đơn giản nhưng phụ thuộc rất nhiều vào một chén nước chấm mắm nêm ngon. Để pha được một nước chấm đậm đà và giữ được nguyên hương vị của món ăn là điều không phải quá khó hay mất nhiều thời gian nhưng điều này lại rất ít người thực hiện được. Dưới đây sẽ đưa các bạn đến với cách làm nước chấm mắm nêm cuốn bánh tráng thịt heo siêu ngon nhé!
Bánh tráng cuốn thịt heo được coi là đặc sản đất Quảng, Đà Thành, nếu ai đã từng đặt chân đến nơi đây và thưởng thức một lần món ăn này sẽ khiến bạn nhớ ngay. Hoàng Bèo mang hương vị này đến với mảnh đất Hà Nội như đưa đặc sản gửi gắm cho những người con xa quê hương. Đặc biệt, món ăn này cũng đã khiến cho người Hà Thành, khách du lịch tại đây thích thú và thường xuyên ghé thưởng thức. Đáng chú ý mà Hoàng Bèo mang lại đó chính là loại nước chấm thơm ngon đắm say biết bao thực khách bởi sự đậm đà, độc đáo nhưng lại không mất đi hương vị vốn. Từ đó góp phần tạo sức hấp dẫn riêng biệt của quán.
Sự kết hợp nước chấm của Hoàng Bèo 22 và 30 Duy Tân, Hà Nội không thể tuyệt vời hơn bởi vị mặn kèm theo chút chua chua của chanh, cay cay của ớt hoà quyện trong béo ngậy thơm ngon của thịt lợn làm nhiều người phải xao xuyến. Bởi chính độ thơm ngon của món được đánh giá cao bởi mắm nêm. Nên Hoàng Bèo tiến hành sản xuất và đóng chai để bày bán rộng rãi khắp nơi cho khách mua thưởng thức hay mua về làm quà cho người thân, bạn bè.
Thấu hiểu hơn cho những thực khách ở xa nghiện món nước mắm nêm nhà Hoàng Bèo. Hôm nay, Hoàng Bèo sẽ hướng dẫn cho bạn tuyệt chiêu pha chế món mắm nêm chỉ qua 4 bước đơn giản một cách tuyệt vời nhất. Cùng lấy sổ tay ghi chép, vào bếp thực hiện pha chế mắm chấm bánh tráng thịt heo cho cả gia đình thưởng thức nha.
Các bước làm nước chấm mắm nêm ăn bánh tráng cuốn thịt heo.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 chai mắm nêm sơ chế, ¼ quả dứa, đường kính, tỏi, ớt, 1 quả chanh tươi. Chọn quả dứa đã chín thơm và có vị chua nhẹ để cân bằng vị mặn của mắm nêm.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuộn, rửa sạch và băm nhuyễn. Dứa gọt vỏ, bỏ các mắt rửa sạch, cắt hạt lựu sau đó giã nát hoặc dùng máy xay nhuyễn.
Bước 3: Dùng quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt chanh để tránh trường hợp mắm nêm sẽ bị đắng. Nên chọn những quả chanh tươi, không bị sâu, dập để có phần nước cốt chanh thơm ngon.
Bước 4: Chuẩn bị một cái tô, cho hai muỗng cà phê tỏi, ớt băm nhỏ (tuỳ theo khẩu vị ăn cay), dứa xay nhuyễn cùng hai thìa cà phê đường, một thìa cà phê nước cốt chanh, sau đó khuấy hỗn hợp lên. Sử dụng mắm nêm và hỗn hợp vừa trộn pha theo tỉ lệ 1:1. Thế là đã có ngay một chén nước chấm ngon đúng điệu phù hợp cho món bánh tráng cuốn thịt heo mời cả gia đình nhé.
Các bước làm món bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản
Đã chia sẻ các bước làm mắm chấm thì không thể quên chia sẻ công thức làm bánh tráng thịt heo nhà Hoàng Bèo rồi. Một món ăn được nhiều người yêu thích mà lại giàu dinh dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt lợn ba chỉ: 500g.
- 1kg bánh tráng.
- Bánh đa, phở cuốn
- Chuối xanh: 2-3 quả.
- Dưa chuột: 2 quả.
- Dứa: 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ.
- Rau thơm: rau xà lách, rau húng quế, tía tô, đinh lăng, rau bạc hà, diếp cá, ngò rí, rau ngổ, giá đỗ,…
- ¼ bắp cải tím
- Mắm nêm đã pha ở trên
- Gừng, xả, ớt.
Bước 1: Sơ chế thịt heo.
Để có món bánh tráng thịt heo ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Chọn miếng thịt ba chỉ tươi, ngon, phần bì, phần mỡ và phần nạc xen kẽ, không rời rạc. Nên đi chợ sớm để mua được thịt tươi ngon hơn.
– Thịt mua về rửa sạch với muối. Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước luộc trong vòng 15 phút sau đó tắt bếp, vớt thịt ra để nguội. Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Nên thái thịt mỏng để không bị ngán.
Bước 2: Chuẩn bị các món ăn kèm
– Dứa gọt vỏ bỏ mắt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch thái sợi vuông vừa ăn. Chuối gọt bỏ vỏ xanh, ngâm trong nước muối cho sạch nhựa chát đồng thời giữ màu tươi, không bị thâm đen, cắt miếng mỏng vừa ăn.
– Các loại rau nhặt bỏ hết phần cuống và lá úa, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước sạch, vẩy ráo nước.
Bước 3: Trình bày và cách ăn.
– Như đã hướng dẫn tự chế biến phần nước chấm mắm nêm ở trên hoặc có thể dùng mắm chai pha sẵn Hoàng Bèo là đã có thể thưởng thức được rồi.
– Bày thịt heo đã thái mỏng, bánh tráng, phở cuốn và các loại rau ăn kèm ra đĩa. Khi ăn trải bánh tráng cho lên trên lớp phở cuốn, thêm thịt, dưa chuột, chuối, giá đỗ, và rau thơm sau đó cuộn tròn chặt lại chấm cùng nước mắm nêm để thưởng thức.
Như vậy là cách làm món bánh tráng thịt heo cùng nước chấm vô cùng hấp dẫn đã hoàn thành. Một món ăn khá đơn giản đúng không nào?
Các mẹ nếu muốn tiện lợi hãy đặt ngay mắm nêm đóng chai pha sẵn của Hoàng Bèo thật tiện lợi đấy nhé. Hương vị mắm nêm pha sẵn thơm ngon và vừa miệng sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.
Cùng nhau chọn món bánh tráng cuốn, mắm nêm Hoàng Bèo 22 và 30 Duy Tân, Hà Nội làm cho gia đình thân yêu thưởng thức vào những dịp cuối tuần đầm ấm. Chúc các bạn thành công qua nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo nhé!
Bình luận gần đây